ตุลาคม 26, 2016, 09:11:33 AM
2927 กระทู้ - 750 หัวข้อ - 1038 สมาชิก

ผู้เขียน หัวข้อ: การฝึกอบรมระบบบัญชี e-LAAS ของกรมฯ ปีงบ 55  (อ่าน 3373 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

kookai

 • Newbie
 • *
 • กระทู้: 17
  • ดูรายละเอียด
เรียน ประธาน,คณะกรรมการชมรม ค่ะ
          ขณะนี้กรมฯ ได้มีการสั่งการให้ท้องถิ่นจังหวัดดำเนินการเตรียมจัดฝึกอบรมระบบบัญชี e-LAAS ให้แก่ อปท. ในจังหวัด ซึ่งเท่าที่เปิดอ่านดูกลุ่มเป้าหมายไม่มีเจ้าหน้าที่ตรวจสอบภายในค่ะ..ถ้าเป็นไปได้ อยากรบกวนทางชมรมฯ ประสานกับกองตรวจสอบระบบบัญชี หรือส่วนงานไหนที่จะสามารถเพิ่มเติมให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบภายในของเราเป็นกลุ่มเป้าหมายที่ต้องเข้ารับการอบรมเพิ่มเติม..เนื่องจากขณะนี้อยู่ระหว่างเตรียมการ..น่าจะยังมีการเพิ่มเติมได้ค่ะ..รบกวนด้วยนะคะ..เพื่อเราจะได้สามารถตรวจได้..และจะเป็นการสร้างบทบาทของเจ้าหน้าที่ตรวจสอบภายใน..ให้ท้องถิ่นจังหวัดได้ตระหนักด้วยค่ะ..เพราะรอบแรกที่เรียกอบรมก็ไม่มีเรา..อาจารย์ที่มาเป็นวิทยากรในการฝึกอบรมตรวจฎีกาฯ ครั้งที่ 1 ก็ได้รับทราบปัญหาเราแล้ว ก็น่าจะกำหนดให้เราได้อบรมบ้าง
         รายละเอียดอยู่ที่เว็บกรมฯ หนังสือราชการ ที่ มท ๐๘๐๘.๔/ว๖๕๘ นะคะ
                รบกวนด้วยนะคะ
         

lovehathai

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 555
 • หทัยรัตน์ ขัติวงษ์
  • ดูรายละเอียด
Re: การฝึกอบรมระบบบัญชี e-LAAS ของกรมฯ ปีงบ 55
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: มกราคม 31, 2012, 06:18:55 PM »
เรียน  ผู้ตรวจสอบภายในท้องถิ่น “เจ้าหน้าที่ตรวจสอบภายใน” ทั่วประเทศ

๑. ชมรมผู้ตรวจสอบภายในท้องถิ่น ได้เป็นศูนย์กลางของสมาชิกในการแลกเปลี่ยนความรู้ ความคิดเห็น และประสบการณ์ของสายงาน “เจ้าหน้าที่ตรวจสอบภายใน” องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เพื่อพัฒนาความรู้ และบทบาทหน้าที่ของ “เจ้าหน้าที่ตรวจสอบภายใน” โดยผ่านสื่อเว็ปไซด์ http://www.auditgrouplocal.com/ หรือองค์กรที่เกี่ยวข้อง ดังระเบียชมรมฯ Link http://www.auditgrouplocal.com/new/555.pdf
๒. ชมรมฯ ได้เผยแพร่ แนวปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตรวจสอบภายในดังผังโครงสร้างใน Link เกร็ดความรู้แบ่งปัน
http://www.auditgrouplocal.com/forum/index.php?topic=14.0

จะเห็นได้ว่า มาตรฐานด้านคุณสมบัติ ออกโดยกรมบัญชีกลาง กระทรวงการคลัง หน่วยตรวจสอบภายในไม่มีอำนาจหน้าที่ในการกำหนดนโยบาย วิธีปฏิบัติงาน และระบบการควบคุมภายใน หรือการแก้ไขระบบการควบคุมภายใน ซึ่งหน้าที่ดังกล่าว อยู่ในความรับผิดชอบของผู้บริหารที่เกี่ยวข้อง

ดังนั้น ชมรมผู้ตรวจสอบภายในท้องถิ่น ขอเรียนว่า การอบรมระบบบัญชี e-LAAS เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทั่วประเทศทุกแห่งที่ต้องดำเนินการใช้ระบบบัญชี e-LAAS จะเห็นได้ว่า มีอปท. เจ็ดพันกว่าแห่งทั่วประเทศ ยังไม่ได้ใช้งานระบบ e-LAAS ครบทุกแห่ง และนัยสำคัญของการตรวจสอบของสำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน ก็ยังตรวจสอบจากระเบียบ กฎหมาย มติคณะรัฐมนตรี เอกสารจากหลักฐานเอกสารการเบิกจ่ายที่เกี่ยวข้อง โดยยังไม่ได้รับการยอมรับในระบบ e-LAAS จากสำนักงานการตรวจเงินแผ่นดินร้อยเปอร์เซ็นต์  ในการนี้ ขอให้ "เจ้าหน้าที่ตรวจสอบภายใน" ทั่วประเทศ ตระหนักถึง มาตรฐานกำหนดตำแหน่งของเจ้าหน้าที่ตรวจสอบภายใน บทบาทหน้าที่กำหนดโดยกระทรวงมหาดไทยและคณะกรรมการตรวจเงินแผ่นดิน และกฎบัตรการตรวจสอบภายในที่ออกโดยกรมบัญชีกลาง กระทรวงการคลัง
สำหรับความเคลื่อนไหวของการประสานงานของชมรมฯกับองค์กรที่เกี่ยวข้องนั้น ชมรมฯ ต้องขออภัยที่ไม่ไดแจ้งให้ทุกท่านได้รับทราบอย่างทันท่วงที ซึ่งในขณะนี้ ชมรมฯ ได้ประสานกับผู้ตรวจสอบภายในกระทรวงมหาดไทย ประธานที่ปรึกษา และที่ปรึกษา โดยดำเนินการรวบรวมปัญหาการปฏิบัติหน้าที่ของ “เจ้าหน้าที่ตรวจสอบภายใน” ที่ไม่เอื้ออำนวยต่อการปฏิบัติราชการภายในองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นต่อองค์กรที่เกี่ยวข้อง เพื่อ “เจ้าหน้าที่ตรวจสอบภายใน” ได้ปฏิบัติหน้าที่ตามมาตรฐานกำหนดตำแหน่ง บทบาทหน้าที่ และมาตรฐานด้านคุณสมบัติ ส่งให้ผู้ตรวจสอบภายในกระทรวงมหาดไทยรับไว้พิจารณาดำเนินการแล้วนั้น  และการประสานงานฝึกอบรมฯ ชมรมผู้ตรวจสอบภายในท้องถิ่นอยู่ระหว่างขอหารืออธิบดีกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น ผ่านสำนักเลขานุการกรม เพื่อเข้าพบและหารือการพัฒนาความรู้ของผู้ตรวจสอบภายในท้องถิ่น “เจ้าหน้าที่ตรวจสอบภายใน” และปัญหาการปฏิบัติหน้าที่ได้ส่งให้กระทรวงมหาดไทยที่กล่าวข้างต้น
 
โดย รองประธานชมรมผู้ตรวจสอบภายในท้องถิ่น ฝ่ายประสานงาน “หัวหน้าหน่วยตรวจสอบภายใน อบจ.สกลนคร อยู่ระหว่างส่งหนังสือแจ้งเวียนถึงผู้ตรวจสอบภายในท้องถิ่น “เจ้าหน้าที่ตรวจสอบภายในท้องถิ่นทั่วประเทศ เพื่อสำรวจความต้องการฝึกอบรม ดัง Link http://www.auditgrouplocal.com/new/bab.pdf และ
http://www.auditgrouplocal.com/new/book.pdf

จึงประชาสัมพันธ์ให้ผู้ตรวจสอบภายในท้องถิ่นทั่วประเทศ ได้รับทราบโดยทั่วกัน

ขอแสดงความนับถือ
นางสาวหทัยรัตน์ ขัติวงษ์
หน่วยตรวจสอบภายใน อบต.โป่งงาม อ.แม่สาย จ.เชียงราย
เลขานุการชมรมผู้ตรวจสอบภายในท้องถิ่น


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 31, 2012, 06:24:15 PM โดย lovehathai »
ทำวันนี้ให้ดีที่สุด และไม่ว่าจะทำอะไรต้องทำแล้วมีความสุข

onisuka66

 • Newbie
 • *
 • กระทู้: 1
  • ดูรายละเอียด
  • โปรแกรมบัญชี
Re: การฝึกอบรมระบบบัญชี e-LAAS ของกรมฯ ปีงบ 55
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: ธันวาคม 14, 2012, 04:11:48 PM »
อืมม เยี่ยมเลยนครับ

Re: การฝึกอบรมระบบบัญชี e-LAAS ของกรมฯ ปีงบ 55
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: ธันวาคม 16, 2012, 06:45:09 PM »
อยากให้จัดอบรมเกี่ยวกับการตรวจสอบภายใน  ที่จังหวัดเชียงใหม่ จังค่ะ  เพราะเดินทางเข้า กทม.ไม่สะดวก